Nghiên Cứu Thị Trường

bắt đầu ngay
thiết kế web

Nghiên Cứu Thị Trường Là Gì?

Nghiên Cứu Thị Trường là việc thực hiện các cuộc khảo sát và thu thập dữ liệu nhằm giúp bạn hiểu thêm về thị trường mục tiêu, đánh giá mức độ tiềm năng và khả năng lợi nhuận của sản phẩm trên thị trường kinh doanh. Đối với người làm kinh doanh thì việc nghiên cứu thị trường cần phải làm thường xuyên vì đây là một trong những bước rất quan trọng để giúp họ tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng,  phục vụ các chiến lược kinh doanh, chiến lược bán hàng và chiến lược Marketing sao cho phù hợp.

3 Cách Thực Hiện Nghiên Cứu Thị Trường

thiết kế icon

Nghiên Cứu Định Tính

Với phương pháp định tính, nhà nghiên cứu thường thu thập dữ liệu từ một mẫu nhỏ đối tượng (khách hàng) bằng cách đặt câu hỏi mở hoặc phỏng vấn họ nhằm khám phá các vấn đề họ gặp phải và mong đợi của họ. Nghiên Cứu Định Tính có tính chất hỏi phỏng vấn sâu, vì vậy kết quả từ câu trả lời của ứng viên  thường không thể dự đoán trước.

thiết kế icon

Nghiên Cứu Định Lượng

Với phương pháp Nghiên Cứu Định Lượng, nhà nghiên cứu hướng tới sự thu thập dữ liệu ở quy mô lớn. Dữ liệu thu về thường được lượng hóa dưới dạng con số thống kê và giúp nhà nghiên cứu có thể đưa ra các vấn đề chung để làm đại diện cho tệp/ phân khúc khách hàng. Phương pháp này thường mang tính phổ quát và tượng trưng.

thiết kế icon

Nghiên Cứu Từ Khóa

Với phương pháp Nghiên Cứu Từ Khóa, nhà nghiên cứu thực hiện các khảo sát về số lượt tìm kiếm và thảo luận về 1 chủ đề hoặc thông tin nào người dùng đang tìm kiếm, các xu hướng hành vi tiêu dùng trên online. Phương pháp này giúp nhà kinh doanh hiểu rõ hơn các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó giải đáp và đưa ra các sửa chữa và cải tiến sản phẩm/dịch vụ ngày một tốt hơn.

Vì Sao Bạn Cần Làm Nghiên Cứu Thị Trường Trước Khi Bắt Tay Vào Làm Kinh Doanh?

  • Nghiên cứu thị trường giúp bạn thấu hiểu các khách hàng, giúp bạn hiểu được những kỳ vọng và vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải
  • Phỏng đoán kết quả bán hàng dự kiến đối với những sản phẩm kinh doanh mới, dự đoán khả năng phát triển và tiềm năng doanh thu và lợi nhuận trong tương lai 
  • Giảm bớt rủi ro khi kinh doanh, tạo tiền đề để phát triển kế hoạch và chiến lược kinh doanh tăng trưởng

Một Số Mẫu Kết Quả Nghiên Cứu Tiêu Biểu

Nghiên cứu thị trường

Báo Cáo Tình Hình Kinh Doanh Các Quý

Nghiên cứu thị trường

Báo Cáo Dự Đoán Thị Trường Tiềm Năng

Nghiên cứu thị trường

Báo Cáo Phân Tích Số Liệu Tìm Kiếm Online

Chúng tôi cung cấp 3 giải pháp nghiên cứu

thiết kế icon twitter

THỰC HIỆN PHỎNG VẤN
NGHIÊN CỨU ĐỊNH TÍNH

QUI TRÌNH LÀM VIỆC

Tư vấn cho tôi
thiết kế icon

PHÂN TÍCH DỮ LIỆU
KINH DOANH BÁN HÀNG 

QUI TRÌNH LÀM VIỆC

Tư vấn cho tôi
thiết kế icon dropbox

NGHIÊN CỨU TÌM KIẾM THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG

QUI TRÌNH LÀM VIỆC

Tư vấn cho tôi

Câu hỏi thường gặp

1. Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường là việc thực hiện thu thập các thông tin và dữ liệu của khách hàng nhằm mục đích hiểu rõ được vị thế kinh doanh, xu hướng mua hàng, hành vi người tiêu dùng và hoạch định được hướng đi cũng như tiềm năng sự phát triển của thị trường đó trong tương lai.

2. Nghiên cứu thị trường có cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Không chỉ Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ rất cần làm nghiên cứu thị trường và dù Doanh Nghiệp Lớn với qui mô nào cũng cần nắm rõ thị trường của mình trước khi bắt đầu vào kinh doanh, nghiên cứu giúp bạn đưa ra chỉ dẫn giống như tấm la bàn để dẫn đường bạn đến con đường thắng trận vinh quang.

3. Nghiên cứu thị trường doanh nghiệp nhằm mục đích gì?

NCTT giúp doanh nghiệp xây dựng một chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu mạnh mẽ, gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp dựa qua các tiêu chí:

+ Doanh nghiệp xác định được mục đích, mục tiêu kinh doanh rõ ràng

+ Hành động đảm bảo tính nhất quán

+ Thấu hiểu 3 yếu tố quan trọng: Thời – Thế – Địa – Nhân – Hòa

+ Dụng binh phù hợp, linh hoạt thích nghi

+ Hướng dẫn nhân viên làm việc hiệu quả

+ Tiềm năng kinh doanh mở rộng

Liên lạc với Saigon Branding

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

thiết kế văn phòng


    Quý khách muốn liên hệ với Saigon Branding tại đâu ?