Đăng Ký Bảo Hộ Website

bắt đầu ngay
thiết kế landing page

Tại sao cần đăng ký website bộ công thương?

Theo quy định tại Nghị định 52 (Nghị định số 52/2013/NĐ-CP), tất cả các website thương mại điện tử hoạt động phải được thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương. Và việc đăng ký website với bộ công thương là miễn phí. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động có nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải tình trạng thiết kế xong website nhưng chưa kịp đăng ký thì đã bị phạt, vì quy trình xét duyệt và sửa hồ sơ mất thời gian từ 3-4 tháng mới hoàn thành.

Vì vậy dịch vụ Đăng Ký Website Bộ Công Thương của Saigon Design ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình đăng ký và soạn hồ sơ được thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo tỉ lệ xét duyệt cao.

thiết kế icon

Qui định của Nhà Nước

Đây là quy định bắt buộc của Bộ Công Thương,  Nếu công ty, cá nhân không thống báo hoặc đăng ký website với bộ công thương thì sẽ bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng, nặng hơn sẽ bị đình chỉ hoạt động của website.

thiết kế logo uy tín

Nâng cao Uy Tín

Đối với website đã thông báo và đăng ký thành công sẽ có logo kèm link dẫn tới trang của Bộ Công Thương là đã đăng ký thành công giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp và giúp người tiêu dùng an tâm và tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn..

thiết kế logo chuyên nghiệp

Hợp Pháp Hoá Sản Phẩm

khi website đăng ký và thông báo bộ công thương tức là website đã tuân thủ quy định của bộ công thương và được bộ công thương xác nhận hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký website của bạn là hợp pháp được phép phân phối, quảng bá.

Gói Dịch Vụ Saigon Design Cung Cấp

Thông báo Website với BCT
thiết kế logo thông báo

Biểu tượng Logo màu Xanh
Dành cho website thực hiện xúc tiến thương mại và tự quảng cáo, bán hàng hóa của chính công ty mình

Hoàn tất nhanh nhất: 15 ngày

2.800.000 đ/website

Đăng ký
Đăng ký Website với BCT
thiết kế logo đăng kí

Biểu tượng Logo màu Đỏ
 Dành cho các website liên quan đến sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, thông tin khuyến mại công cộng

Hoàn tất nhanh nhất: 30 ngày

5.800.000 đ/website

Đăng ký

Câu hỏi thường gặp

1. Website cần Thông báo Bộ Công Thương

Các website thương mại điện tử bán hàng:
Các website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.
Dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin …cũng được xếp vào website thương mại điện tử bán hàng.
Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.
Do đó các website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo với Bộ Công Thương.
Ứng dụng di động bán hàng: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

2. Website cần Đăng ký Bộ Công Thương

– Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là các website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.
Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại:

  • Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi (chotot.vn ) hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến ( enbac.com,…) hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ (không phải mua đứt bán đoạn).
  • Website khuyến mại trực tuyến: Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Ví dụ: Hotdeal.vn

  • Website đấu giá trực tuyến: là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ: Bid.Pavietnam.vn

– Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến.
Ví dụ: VinID

3. Tại sao phải Thông báo - Đăng ký Website với Bộ Công Thương?
  • Tuân thủ theo quy định của bộ công thương:

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

  •  Nâng cao uy tín của website doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân:

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công, Nhà bán hàng sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm tham gia, tin tưởng sử dụng và ủng hộ các dịch vụ tiện ích trên website một cách lâu dài, nâng cao uy tín của website cho Nhà bán hàng. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ không đúng. Duy trì niềm tin khách hàng là một trong những điều quan trọng để khẳng định thương hiệu uy tín mà doanh nghiệp đã dày công xây dựng.

4. Phân biệt Logo Xanh và Logo Đỏ khi Thông báo - Đăng ký Website với Bộ Công Thương?
  • Biểu tượng Logo màu xanh: dành cho website thực hiện xúc tiến thương mại và tự quảng cáo, bán hàng hóa của chính công ty mình. Ví dụ như: pavietnam.vn,…
  • Biểu tượng Logo màu đỏ: dành cho các website liên quan đến sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, khuyến mại. Tại đây, chủ sở hữu website tạo một sàn giao dịch, “chợ online”, một Hub để kết nối người mua và người bán. Chủ sở hữu website sẽ không bán hàng hóa mà quản lý hoạt động giao dịch. Ví dụ: shopee.vn, lazada.vn,…
5. Khi nào phải Thông báo - Đăng ký Website với Bộ Công Thương?

Thông báo: Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.
Đăng ký: Đối với đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương, Nhà bán hàng nên hoàn thành thủ tục đăng ký trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.

Cảm nhận của khách hàng về dịch vụ

Sản phẩm các bạn cùng chúng tôi xây dựng trong thời gian 5 tháng thực sự khiến chúng tôi rất hài lòng. Ý tưởng sắc bén, nét vẽ sáng tạo, bố cục hài hòa, đặc biệt là đáp ứng được những yêu cầu tưởng chừng như rất “khó nhằn” của chúng tôi

thiết kế ảnh khách hàng

Mrs. Lê Như Anh

Ban Văn hóa TNG Holdings

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty đã đồng hành trong dự án  lần này. Rất đúng đắn khi lựa chọn các bạn đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có chuyên môn tốt, . Rất mong chúng ta sẽ còn hợp tác trong các dự án tiếp theo nữa.

thiết kế ảnh khách hàng

Mrs. Nguyễn Thu Thủy

Ban truyền thông FPT

Cảm ơn công ty Saigon Design đã thực hiện các dự án tuyệt vời cho bên mình. Chắc chắn với chất lượng dịch vụ và sản phẩm của Saigon Design, các bạn sẽ còn tiến xa hơn.Chúng tôi sẽ quay trở lại sử dụng dịch vụ của Saigon Design

thiết kế ảnh khách hàng

Mr. Điền

CEO Tập đoàn Đại Việt

Liên lạc với Saigon Branding

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

thiết kế văn phòng


    Quý khách muốn liên hệ với Saigon Branding tại đâu ?