Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu, biến logo trở thành tài sản doanh nghiệp của bạn. Gói đăng ký bảo hộ giá từ 3.500.000, giấy phép sử dụng trong 10 năm. Đội ngũ luật sư uy tín, chuyên nghiệp và tậm tâm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Vì sao cần đăng ký bảo hộ thương hiệu?

 

Thương hiệu được hiểu theo cách phổ thông là tên gọi của một sản phẩm, tên gọi của một công ty, hoặc tên của một người nào đó.

Nhằm mục đích giúp người dùng phân biệt được giữa Sản Phẩm này với Sản Phẩm kia, Dịch Vụ này với Dịch Vụ kia, hoặc danh xưng này với danh xưng kia.

Một thiết kế logo đẹp chỉ mang tính chất nhận diện cho sản phẩm chứ chưa thể gọi là tài sản của doanh nghiệp khi chưa có bằng chứng nhận sở hữu.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là phương pháp chứng nhận người chủ sở hữu đối với thương hiệu của mình. Đó có thể là chứng nhận sở hữu cho sản phẩm của công ty, bằng sáng chế, phát minh khoa học.

Bạn sẽ được bảo vệ trước những tình trạng vi phạm đến việc sử dụng hình ảnh thương hiệu của bạn như tình trạng hàng giả, lấy cắp chất xám và nội dung sáng tạo, lợi dụng tên tuổi và thương hiệu của bạn để tạo nên và bán các sản phẩm nhái, kém chất lượng..

Công ty Saigon Design Art có đội ngũ các luật sư với nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết trong nghề, sẽ giúp bạn thực hiện qui trình đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Điều kiện để được đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Bạn sẽ cần đảm bảo một số lưu ý sau:

 • Biểu tượng hoặc thiết kế logo (sau đây được gọi là Dấu Hiệu): Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Dấu hiệu không bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;
 • Dấu hiệu không bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;
 • Dấu hiệu không bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;
 • Dấu hiệu không bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;
 • Dấu hiệu không làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Yêu cầu trong một số hình ảnh về nhãn hiệu hàng hoá không được chấp nhận:

 • Dấu hiệu có hình ảnh trùng tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký và công bố trước
 • Dấu hiệu có hình ảnh trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi cho hàng hoá, dịch vụ của họ
 • Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá 5 năm;
 • Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nổi tiếng, làm ảnh hưởng đến khả năng phân biệt của người tiêu dùng đó đến nhãn hiệu nổi tiếng hoặc việc đăng ký nhãn hiệu nhằm lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng;
 • Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với tên thương mại đang được sử dụng của người khác, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;
 • Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm cho người tiêu dùng hiểu sai lệch về nguồn gốc địa lý của hàng hoá;
 • Dấu hiệu trùng hoặc không khác biệt đáng kể với kiểu dáng công nghiệp của người khác được bảo hộ trên cơ sở đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn so với ngày nộp đơn, ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu.

Gói ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU hiện tại tại Saigon Design Art là 3.500.000 đồng/bộ hồ sơ.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: là văn bằng cấp cho chủ sở hữu nhãn hiệu, là cơ sở chứng minh quyền và nghĩa vụ hợp pháp của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu và là căn cứ pháp lý trong giải quyết tranh chấp phát sinh.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký sở hữu nhãn hiệu gồm:

 

 • Tờ khai đăng ký;
 • Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện nhãn hiệu dự định đăng ký;
 • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ);
 • Danh mục sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp dự định sử dụng nhãn hiệu;
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức, Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân tương đương khác của chủ sở hữu là cá nhân;
 • Chứng từ đã nộp phí, lệ phí.

Bước 2: Thẩm định hình thức:

 

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn. Nếu đơn có sai sót về hình thức thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ và đối với đơn đăng ký nhãn hiệu mà bị từ chối thì sẽ bị coi như không nộp.

Bước 3: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu:

 

Đơn đăng ký hợp lệ được Cục sở hữu trí tuệ chấp nhận sẽ được công bố trong thời hạn 2 tháng trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Yêu cầu thẩm định nội dung:

 

Việc thẩm định nội dung là để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và xác định phạm vi bảo hộ. Thời hạn để yêu cầu là 24 tháng kể từ ngày nộp đơn, người nộp đơn yêu cầu Cục sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung. Nếu quá thời hạn mà không yêu cầu thì không có căn cứ để Cục sở hữu trí tuệ xem xét đánh giá và tiến hành cấp văn bằng.

Một vấn đề quan trọng cần lưu ý là thương hiệu/nhãn hiệu của doanh nghiệp mình có khả năng đăng ký thành công không để tránh mất chi phí và thời gian nộp đơn nhưng lại không có kết quả khả quan. Để tránh tình trạng này, doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu cơ sở dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ về các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó hoặc đang nộp đơn đăng ký. Nếu nhận thấy nhãn hiệu của doanh nghiệp mình khó có khả năng đăng ký thành công thì có thể kịp thời thiết kế lại hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Với vai trò là một tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ uy tín, Công ty Saigon Design Art đã có kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ pháp lý đăng ký bảo hộ thương hiệu được nhiều khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp tin tưởng:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung và thương hiệu/nhãn hiệu nói riêng;
 • Tư vấn các thủ tục và hồ sơ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu;
 • Thực hiện tra cứu nhãn hiệu theo ủy quyền của khách hàng;
 • Tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công;
 • Tư vấn điều chỉnh nhãn hiệu để đem lại khả năng thành công cao nhất;
 • Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ, giải trình, tra cứu và giao nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề vi phạm nhãn hiệu và giải quyết tranh chấp liên quan.

Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu pháp luật liên quan đến nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu cũng như các lĩnh vực sở hữu trí tuệ khác, xin vui lòng liên hệ công ty Saigon Design Art để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Mẫu Chứng Nhận Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Thành Công Từ Khách Hàng Của Chúng Tôi

 

Điều kiện, trình tự thủ tục, hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu - saigondesignart.com
Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu
Thủ tục sửa đổi bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu năm 2017
Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.